Trà Tấm,Chè Cám Thái Nguyên Cho Hàng Quán Ở Hà Nội và Tp HCM

Tại sao hàng quán Hà Nội luôn sử dụng trà tấm,trà cám hay còn gọi là chè vụn Thái Nguyên để Pha trà nước bán hàng còn ở tp HCM thì Chưa hoặc ít tiêu dùng.

các sản phẩm,trà tấm,trà cám Thái Nguyên  phục vụ hàng nước,quán cafe các doanh nghiệp sản xuất trà túi lọc…

Người Hà Nội rất tinh tế trong việc lựa chọn sản phẩm phục vụ thực khách của mình,đâu phải ngẫu nhiên họ sử dụng trà tấm,trà cám pha nước một cách phổ thông và là sản phẩm chính phục vụ khách hàng.

Trước nay các cụ nhà ta hay truyền tai câu trà ngon nhất là trà vón hay còn gọi là trà cục đó là những cánh trà bị soẵn cục và gãy nhỏ.

Như chúng ta biết mặt hàng trà đinh ngọc và trà nõn tôm đều được làm ra từ những nõn trà với kiểu hái một tôm hoặc một tôm một lá,sản phẩm khi làm ra cánh rất nhỏ và thường xuyên gãy vụn.

Trở lại chủ đề vì sao chè tấm,chè cám Thái Nguyên Lại ngon ?

Thường thì để sản xuất ra các dòng sản phẩm trà búp đặc sản thì một lượng không nhỏ cánh trà,nõn trà bị gãy,vỡ hoặc bi bỏ ra,những sản phẩm này thường được sàng lọc và bỏ lại.

Như vậy có thể thấy rằng những sản phẩm gãy vụn ra là những cánh trà non bị vỡ,chưa kể là trong trà tấm,trà cám Thái Nguyên chứa một lượng không hề nhỏ dòng đinh trà. ( Đinh trà một sản phẩm rất đắt tiền có giá từ 1 triệu cho tới 5 triệu đồng một kg )

Nhiều thực khách sẽ băn khoăn sản phẩm trà tấm,trà cám thái nguyên chất lượng tốt như vậy tại sao ít người sử dụng để pha ở nhà mà chỉ dùng cho hàng quán.

Nhắc đến điều này thì chúng ta sẽ  nhìn thấy rất rõ là chúng ta uống trà đại bộ phận đều dùng ấm trà,mà chức năng của ấm ,xuyến chủ yếu dành cho pha trà búp,nếu như đổi lại là nhật bản và các nước phương tây thì họ đã có những sản phẩm lọc trà riêng cho từng loại trà và trà tấm,trà cám thường là thức uống phổ thông,như trà lipton và các loại trà túi lọc khác….

Chính bởi những hạn chế trong công cụ dụng cụ pha trà và cái nhìn thiếu hiểu biết về trà tấm,trà cám nên vô tình chúng ta loại bỏ những phần tinh hoa nhất trong trà và chỉ uống phần bề ngoài.

Một sản phẩm trà tấm được sàng lọc ra từ dòng sản phẩm trà nõn tôm thì sản phẩm trà tấm bao giờ cũng ngon hơn sản phẩm chính,hay nếu một sản phẩm khác được sàng lọc ra từ những búp trà thượng hạng thì chất lượng trà tấm,trà cám cũng không hề thua kém sản phẩm trà búp thậm chí ngon hơn rất nhiều.

Sản phẩm trà tấm rẻ hơn rất nhiều so với trà búp nhưng chất lượng thì luôn cao hơn sản phẩm trà búp ,nhất là với các loại trà búp bình dân có giá từ 100 nghìn tới 200 nghìn.

Một kg trà búp khi pha chỉ được một lượng nước nhất định,nhưng một lạng trà tấm,trà cám thì có thể cho rất nhiều lần rót ra cho thực khách.

Theo kinh nghiệm sản xuất và bán hàng,chúng tôi xin chia sẻ một số kỹ năng nhỏ giúp quý khách hàng quan tâm có thể tìm được giải pháp hữu hiệu mang lại lợi nhuận cho mình và lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Dụng cụ pha trà :

  • Tích xứ,ấm đất (không dùng đồ nhựa và ấm thủy tinh)

  • Muôi lọc Hoặc túi lọc

  • Giá ủ

  • Bình đựng nước (không dùng đồ nhựa )

cach-pha-che-xanh-ngon-thom-hap-dan-khong-bi-do-nuoc-giup-chi-em-tu-tin-dai-khach-am-pha-tra-va-binh-u-am-tra

tích và giỏ ủ trà 

muôi lọc trà

Muôi lọc trà

  • Nước pha trà

Dùng nước giếng khoan

Hiện nay,đa phần dùng nước máy và bình lọc thì yêu cầu nước sau khi đun sôi phải đổ ra phích nước hoặc bình đựng để giảm nhiệt độ của nước vì trà pha quán nước thường dùng trà tấm,trà cám nên nước dùng chỉ cần nhiệt độ từ 80-85 là đủ

Lưu ý:với nước máy nên bỏ ra nhiều giờ trước khi đun  cho “hả” hết hơi chất khử trùng,chất này thường kích thích chất axit trong trà khiến trà nhanh đỏ và mất hương

Cách pha trà

Căn cứ vào lượng khách uống có thể pha trà với một lượng vừa phải khoảng 100-150g/1 lần pha cho một lít nước sôi.

– Nếu cẩn thận có thể cho chè vào một túi lọc để pha, như vậy sẽ cho nước chè xanh trong và không có cặn

– Đổ nước sôi để nguội hoặc nước ấm một lượng vừa phải để đủ ngập trà lắc đều và chắt bỏ nước đầu đi để loại bỏ những tạp chất và mùi lạ ám vào chè.

– Tiếp tục đổ nước sôi vào vừa đủ tích trà thời gian ủ từ 3-4 phút

( mẹo lưu ý :nếu nước nóng quá có thể bỏ vào một hoặc hai viên đá lạnh để hạ nhiệt độ của nước).

Sau đó chắt hết nước cốt trong tích ra dụng cụ để nước,tùy thuộc vào nhu cầu dùng trà nóng trà đá lạnh mà thêm nước vào cho phù hợp

quá trình hãm tra diễn ra trong vài lần tới khi nước trà chuyển màu trắng nhạt

Nếu dùng trà nóng thì lấy 1 phần nước cốt trà 3 phần nước,nước đá lạnh cũng vậy căn chỉnh cho phù hợp độ đậm nhạt theo sở thích của khách hàng

Lưu ý:không để nước trà ủ lâu trong tích,bởi lúc này trà đã bắt đầu oxi hóa theo tác động của môi trường,nếu để nước lâu trong tích trà sẽ khiến quá trình này diễn ra nhanh hơn và đặc biệt nếu nước quá nóng mà hãm lâu không rót hết ra sẽ khiến trà bị nồng,mất vị và khó uống

Hiện nay chúng tôi có các sản phẩm trà tấm,trà cám phục vụ quý khách:

  • Làng chè thái nguyên cung cấp các loại trà tấm (cám) sạch,giá cả hợp lý,chất lượng đảm bảo
  • Trà tấm
  • Trà tấm loại 1 :  100.000 đ/kg được sàng lọc từ trà nõn tôm,trà đặc sản giá trên 400.000 vnd

Capture

 

  • Trà tấm loại 2 : 80.000 đ/kg được sàng lọc từ các loại trà đặc sản nhưng chưa phân loại to,nhỏCapture
  • Trà tấm loại 3 : 55.000 đ/kg được sàng lọc từ các loại trà trên 300.000 vndCapture

Chúc quý khách hàng thành công !

Nếu quý khách có nhu cầu trà tấm ngon,giá rẻ vui lòng liên hệ

Hãy liên hệ Hotline 0987.414.986 để đặt hàng trực tiếp từ nhà sản xuất
Hoặc liên hệ
Xưởng sản xuất Làng Chè Thái Nguyên
Đ/c : Làng chè truyền thống La Bằng, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên
Hoặc
Email: langchethainguyen@gmail.com\
http://langchethainguyen.com/

 

 

 

Tin Liên Quan