Trà La Bằng hương vị dịu êm lan tỏa

Trà La Bằng -Thái Nguyên hương vị dịu êm thuần khiết lan tỏa người thưởng trà,vị chát đượm,ngọt hậu sâu lắng

La Bằng là một xã thuộc huyện Đại Từ – Thái Nguyên cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 35 km về phía Bắc và cách trung tâm huyện Đại Từ khoảng 4 km.
La Bằng trước đây cũng như những vùng nông thôn khác, kinh tế chủ yếu dựa vào cây lúa và trồng màu. Nhưng sau khi nhận thấy cây chè và thổ nhưỡng ở nơi đây thuận lợi tốt cho việc phát triển trồng chè nên đã tiến hành chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang cây chè và hiện nay La Bằng là một trong số những vùng sản xuất chè được đánh giá là vùng đất sản xuất chè ngon đặc biệt của Thái Nguyên

Nằm Dưới chân núi Tam Đảo có dòng nước suối mát thuần khiết được chắt lọc từ lòng núi, chạy dọc qua các nương chè, nhờ nguồn nước tinh khiết đầu nguồn tưới tắm nên Trà có hương thơm, mang vị chát mà đượm ngọt, người uống trà thấy sảng khoái, minh mẫn.

Những búp trà ngậm sương trắng uống nước suối đầu nguồn giữa chốn non cao tạo nên vị ngọt của trà và mùi hương hoa rừng quyến rũ

10360779_809619055725248_8264462210529879744_n

 

Đặc biệt khi pha trà,hương trà nhẹ nhàng lan tỏa,hơi sương phảng phất màu nước sãnh vàng khiến lòng người lắng đọng

Chè La bằng nằm sâu trong sườn núi,phia cuối của tỉnh Thái Nguyên chè Ngon nhưng ít người biết đến

làng chè thái nguyên

Để  khẳng định giá trị đích thực của mình cũng bằng chính chất lượng sản phẩm.

 Những người dân trồng chè nơi đây đang xây dựng thương hiệu chè La Bằng sạch, an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap 

Sản phẩm trà La Bằng đã nhiều lần giành được giải cao về chất lượng tại các cuộc thi Giải nhất trong cuộc thi chất lượng chè Thái Nguyên năm 2004 và 2006.

Trong Liên hoan văn hóa Trà tỉnh Thái Nguyên (năm 2007) và Liên hoan 10 làng nghề chè ngon nhất tỉnh Thái Nguyên (năm 2009),

Sản phẩm trà La Bằng thêm một lần nữa đạt giải vàng về chất lượng, điều này đã khẳng định thương hiệu và chất lượng trà La Bằng.

 Mang hương trà  lan tỏa rộng đến mọi miền đất nước và quốc tế Rồi từ đây chè La Bằng sẽ tỏa hương mang tinh hoa trời đất tới người thưởng trà !

Xưởng sản xuất Làng Chè Thái Nguyên

Địa chỉ : Xóm La Nạc, Xã La Bằng, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0987.414.986

Email : langchethainguyen@gmail.com

Website: tralabang.com

 

Tin Liên Quan