Tản mạn câu truyên Người việt uống trà như thế nào ?

Cảm giác hạnh phúc nhất của người làm trà là khách hàng hài lòng và yêu thích sản phẩm trà của mình,đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi và dường như khó có thể chia sẻ những trăn trở tủi hờn với nghề.

Khoảnh khắc đó như nghẹn lại khi bạn nhận ra những điều tưởng trừng như vô lý với sản phẩm trà xanh thì lại thấy rất nhiều người đang bán và sử dụng.

* Tôi đã từng thâu đêm suốt sáng chỉ để cố tìm hiểu thói quen của một vị khách thích uống trà sao tẩm

               * Tôi vẫn cứ ngỡ đó chỉ là một cá thể nhỏ,Nhưng khi tìm hiểu rộng hơn tôi nhận thấy không chỉ một người mà có khá nhiều người đang uống trà theo lối suy nghĩ định hướng vape shop hanoi chưa chuẩn xác từ các nguồn thông tin nào đó về cách cảm nhận và đánh giá sản phẩm trà ….

Đó có phải là một điều đáng lưu tâm không ?

Có thể mỗi vị khách có sở thích và khẩu vị riêng đó là quyền của họ nhưng cái gì thuộc về bản chất và giá trị thì không ai có quyền thay đổi,trách nhiệm của mỗi  người với những ngành nghề chính là mang lại giá trị thực để phục vụ nhu cầu gắn liền với giá trị văn hóa.

               * Tôi không nhớ bản thân đã trải qua những ngày khó khăn đó như thế nào khi mà tôi trở về làm trà nhưng hơn ai hết tôi hiểu trách nhiệm và nghĩa vụ phải gánh vì cái nghề và cũng là cái nghiệp.

Tôi bắt đầu công việc đầy khó khăn, Thật tồi tệ, tôi mất đi sự tự tin và có phần trầm cảm trong suốt một khoảng thời gian , tôi mang từng kg trà đi giới thiệu  trên khắp các tỉnh thành,mặc dù tôi đã lựa chọn sản phẩm trà ngon nhất của làng nghề chè nổi tiêng

“Khi bạn rất tâm huyết nhưng lại bị quay lưng bạn sẽ cảm thấy nó hụt hấng thế nào,điều gì khiến ta trở nên khó khăn khi mà nguyên nhân chính lại không phải đến từ bạn mà cũng chẳng phải là sản phẩm mà bạn chào bán.”

Và trong cái thảm cảnh khắc nghiệt ấy,tôi gần như muốn bỏ cuộc .
Cũng bởi thế,gieo nhân tâm ắt gặp quý nhân trợ,câu trả lời thật sự lại đến từ chính cái suy nghĩ và hành động của mình .

Những ngày tiếp theo tôi vẫn kiên trì với mục đích bán trà thái nguyên chính hiệu của làng nghề,không chay theo xu thế,không phẩm màu,hương liêu…tôi bắt đâu gặp những vị khách thiện chí,và chính họ tạo niềm tin cho tôi tiếp tục công việc.

                  * Tôi đọc sách về trà nhiều hơn,suy nghĩ về triết lý sống trong các bài kinh phật giáo nhiều hơn,nghe nhiều hơn và khách hàng tìm đến tôi cũng nhiều hơn và tôi bắt đầu thay đổi mỗi ngày.

Quỹ thời gian của tôi hầu hết là trên vườn chè bên bếp lửa và con đường trở trà đi bán. Mỗi ngày tôi dành rất nhiều thời gian cho trà và tôi đã tìm ra tiếng sự đồng điệu giữa trà và con người.

Chính chúng ta đã vô tình hay cố ý khoác lên trà những thứ không thuộc về nó,chúng ta tìm cách đánh bóng và thổi vào trà những điều vô nghĩa,chẳng ai yêu cầu trà phải có thêm màu xanh nhân tạo hay hương liệu tổng hợp….

Bản thân người uống cũng vô minh làm sao khi vẽ nên những điều quá cầu kỳ trong thưởng thức và tạo ra những hình thức không thuộc về bản sắc hoặc là có cũng được mà không có cũng chẳng sao,ví như sử dụng ấm pha trà và các dụng cụ kèm theo.

Trà tuy chỉ là thức uống đơn thuần nhưng năng lượng tu tập và hành thiện của trà rất cao,chỉ cần chúng ta quán chiếu cái tâm chí thiện thì lập tức trà giúp ta tìm được sự bình an
– Trong cuộc sông,tôi cho rằng nỗ lực thôi chưa đủ, cần phải học và thực hành đúng mới đủ.
Trà sẽ vẫn là câu truyện của nhiều thế hệ,rồi đây sẽ rất nhiều phong cách thưởng trà nhưng với tôi uống trà càng đơn giản thì chúng ta càng cảm thấy trà ngon.

Hãy cùng chúng tôi những người làm trà lan tỏa qua từng chén trà những câu chuyện ý nghĩa

Để mua trà !

Bạn truy cập wedsite của chúng tôi tại địa chỉ : http://tralabang.com/ sau đó bạn chọn sản phẩm mà bạn muốn mua và làm theo hướng dẫn.

? Click và để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn ngay!

Xưởng sản xuất Làng Chè Thái Nguyên chuyên phân phối đặc sản trà thái nguyên,bán si,bán lẻ tại hà nội,tp Hồ Chí Minh và toàn quốc !

Địa chỉ : Xóm La Nạc, Xã La Bằng, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 0987.414.986

Email : langchethainguyen@gmail.com

Website: tralabang.com 

https://tungshop.com/vape/

Tin Liên Quan