Ngất Ngây Với Sản Vật Trà La Bằng Nổi Tiếng Nên Thử Một Lần

Nhắc tới đặc sản Trà Thái Nguyên, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Trà Tân Cương nhưng có lẽ nếu ai có duyên được một lần uống thử trà La Bằng chính gốc thì chắc chắn sẽ không muốn uống bất kỳ loại trà nào khác.

Nói vậy,chứ không phải ngẫu nhiên làng nghề chè La Bằng được xứng danh đệ Nhất Danh Trà Thái Nguyên,trải qua hàng thập kỷ người ta vẫn chỉ biết rằng Thái Nguyên Là vùng trà ngon nhất và ít ai biết khởi nguồn góp phần tạo nên thương hiệu lừng danh trà thái nguyên có sự góp mặt không nhỏ các sản vật đến từ Làng nghề Chè La Bằng,nơi đầu nguồn con suối tam đảo chảy về Hồ Núi Cốc,nơi có làng nghề chè tân cương năm phía dưới chân Hồ.

Chẳng Phải ngẫu nhiên sản vật của làng nghề chè La bằng được lựa chọn phục vụ hội nghị cao cấp, được lựa chọn làm quà tặng cho các nguyên thủ quốc gia, các chính khách, thương gia của 21 nền kinh tế thành viên tại Hội nghị Cấp cao APEC năm 2017.

Chẳng Phải Ngẫu nhiên vùng Chè La bằng được lựa chọn là điểm đến tổ chức các sự kiện đặc biệt của tỉnh Thái Nguyên như cuộc thi ” người đẹp xứ trà “,các điểm thăm quan du khách dự FRETIVAL các năm tổ chức…

Chẳng Phải ngẫu nhiên làng nghề chè La Bằng được lựa chọn là làng nghề chè truyền thống cấp tỉnh

Không có mô tả ảnh.

Buổi lễ đón nhận làng nghề chè truyền thống cấp tỉnh

Là Đơn vị tiên phong của tỉnh Xây dựng vùng trà VIETGAP,Trà La Bằng đã nhiều lần giành được giải cao về chất lượng tại các cuộc thi: giải nhất trong cuộc thi chất lượng chè Thái Nguyên năm 2004 và 2006. Trong Liên hoan văn hóa Trà tỉnh Thái Nguyên (năm 2007) và Liên hoan 10 làng nghề chè ngon nhất tỉnh Thái Nguyên (năm 2009), sản phẩm trà La Bằng thêm một lần nữa đạt giải vàng về chất lượng, điều này đã khẳng định thương hiệu và chất lượng chè La Bằng.

Những bằng chứng đó đủ chứng minh Sản vật trà La bằng mang lại giá trị thưởng thức ít vùng trà nào sánh được.

Khi đến thăm Làng Nghề Chè La Bằng, ấn tượng khó quên trong lòng du khách là hình ảnh những đồi chè xanh mướt trải dài khắp các sườn núi,bên dưới là dòng suối mát đầu nguồn trong vắt,du khách có thể uống được mà không cần phải trải qua qua trình lọc.

Nếu có dịp chứng kiến tận mắt phương pháp làm trà thủ công từ những búp chè xanh tươi rồi thưởng thức luôn,quý khách sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của từng vị trà tan chảy trong miệng ,bởi thế ta mới hiểu vì sao mà Trà La Bằng trở thành một đặc sản không chỉ riêng của Thái Nguyên mà còn là của đất nước Việt Nam đối với bạn bè trên thế giới.

Trà La Bằng nếu không có người quen và trực tiếp tới làng nghề mua trà thì có lẽ chẳng bao giờ thực khách có thể mua được trà La bằng chính hiệu bởi người dân ở đây thường bán trà ngay tại nhà cho các thương lái.

Những gia đình làm trà ngon thường được du khách thập phương và thương lai đặt hàng từ trước khi thu hai để phục vụ các tổ chức đoàn thể và những thực khách không thể uống trà khác ngoài vùng trà la bằng.

Trà ngoai chợ Chè La Bằng chủ yếu là trà của các làng nghề lân cận và các vùng trà khác mang tới.

Qúa trình chế biến trà La bằng cũng lắm công phu và tùy theo tay nghề của người thợ mà chất lượng trà có thể khác nhau.

Bí quyết làm trà ngon ở chỗ là kiểm soát được lửa, điều chỉnh nhiệt độ của lò chính xác,dừng đúng thời điểm…

Trà La bằng chuẩn là phải đảm bảo hương ẩn bên trong,chứ không lộ bên ngoài muốn biết được rõ thì chỉ cần cầm nắm trà nên bóp vỡ cánh lập tức thấy mùi hương lan tỏa hoặc pha vào nước là cảm nhận được cái sự riêng biệt của trà La băng.

Nước chè có vị chát ngọt, dễ dịu, hài hòa, có hậu, gần như không cảm nhận có vị đắng. Mùi chè thơm ngọt, dễ chịu

Hương vị của trà nhẹ nhàng dễ dịu, hài hòa, có hậu,ngọt thanh gần như không cảm nhận có vị đắng tạo nên mùi vị đặc trưng….mà những nơi khác không thể nào sánh kịp.

Trà La Bằng sẽ mãi là cái tên lạ lẫm và huyền bí với bất kỳ ai nếu như người uống trà chỉ tiếp xúc được các sản phẩm trà qua báo trí,truyền thông và các bài viết bán hàng…

Hi vọng với những thông tin trên chúng tôi đã gieo hạt giống duyên lành với người thưởng trà bốn phương, và gop phần giới thiệu sản vật quê hương xứ trà tới người tiêu dùng

Nếu bạn đang và muốn thưởng Trà  La Bằng của chúng tôi, hãy sẵn sàng…Để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn ngay!
=================================================
Xưởng sản xuất Làng Chè Thái Nguyên
Địa chỉ : Xóm La Nạc, Xã La Bằng, Huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên
Điện thoại: 0987.414.986
Email : langchethainguyen@gmail.com
Website: traannam.com __________________________________
? Nguyễn Tú -TRÀ AN NAM
??+ Add: La Bằng,Đại Từ,Thái Nguyên
??+ Hotline: 0987 414.986
+ http://langchethainguyen.com/ + http://tralabang.com/ + http://xuongchethainguyen.com/

Tin Liên Quan