La bằng vùng chè đặc sản ngon bậc nhất của Thái Nguyên

La bằng vùng chè đặc sản Thái Nguyên được biết đến các loại chè ngon bậc nhất của Chè Thái Nguyên

 Được công nhận làng nghề sản xuất chè truyền thống cấp tỉnh,Chè La bằng ngày càng khẳng định vị trí của mình trong lòng người thưởng Trà

La Bằng là một xã thuộc huyện Đại Từ – Thái Nguyên cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 35 km về phía Bắc và cách trung tâm huyện Đại Từ khoảng 7 km.
La Bằng trước đây cũng như những vùng nông thôn khác, kinh tế chủ yếu dựa vào cây lúa và trồng màu. Nhưng sau khi nhận thấy cây chè và thổ nhưỡng ở nơi đây thuận lợi tốt cho việc phát triển trồng chè nên đã tiến hành chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang cây chè và hiện nay.

La Bằng là một trong số những vùng sản xuất chè được đánh giá là vùng đất sản xuất chè ngon đặc biệt của Thái Nguyên.

Bằng chứng là vào hồi tháng 6 năm 2015 vừa qua, vinh dự được chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thăm và làm việc với bà con nông dân trồng chè thuộc HTX La Bằng

 

Chủ tịch nước về thăm HTX Chè La Bằng

Theo người dân kể lại, cây chè xuất hiện ở La Bằng từ cuối thế kỷ 19, hiện nay tổng diện tích chè La Bằng có gần 400ha được phân bố ở cả 10 xóm và cho năng suất bình quân đạt trên 98 tạ/ha.

La Bằng nằm ngay dưới chân núi Tam Đảo với những đồi chè bát ngát, màu xanh phủ rộng khắp các sườn đồi.

Màu xanh của những đồi chè, màu đỏ của mái ngói trên những ngôi nhà tạo nên một cảnh sắc thanh bình.

Đặc biệt chè La Bằng được thiên nhiên ưu đãi cho khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ, nguồn nước tưới dồi dào nơi có dòng suối Tiên Sa ngày đêm róc rách chảy. Chè La Bằng được đánh giá là có vị đậm đà và hương thơm như những loài hoa rừng mà không nơi nào có, mang một nét đặc trưng riêng cho chè nơi đây.

 

Đồi chè La Bằng ngay dưới chân núi Tam Đảo

Hiện nay La Bằng đã hình thành 02 hợp tác xã chè, 10 làng nghề, 05 tổ hợp tác và người dân trồng chè nơi đây đang xây dựng thương hiệu chè La Bằng sạch, an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap và đã được nhiều hộ gia đình áp dụng thực hiện.

Sản phẩm chè La Bằng đã nhiều lần giành được giải cao về chất lượng tại các cuộc thi như: giải nhất trong cuộc thi chất lượng chè Thái Nguyên năm 2004 và 2006.

Trong Liên hoan văn hóa Trà tỉnh Thái Nguyên (năm 2007) và Liên hoan 10 làng nghề chè ngon nhất tỉnh Thái Nguyên (năm 2009), sản phẩm chè La Bằng thêm một lần nữa đạt giải vàng về chất lượng, điều này đã khẳng định thương hiệu và chất lượng chè La Bằng.

Đặc biệt, năm 2011, 10/10 xóm của La Bằng đều được UBND tỉnh công nhận là làng nghề chè truyền thống, năm 2012, sản phẩm chè La Bằng được trao giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa tập thể, đây chính là bước đệm thuận lợi cho nghề làm chè và người trồng chè ở La Bằng để từng bước xây dựng thương hiệu chè La Bằng trên thị trường.

              Hiểu được giá trị sản phẩm chè thái nguyên người trồng chè la bằng đã trồng,chế biến chè sạch theo tiêu chuẩn vietgap,đảm bảo sản phẩm trà đạt tiêu chuẩn chất lượng cao

              Giá chè la bằng giao động từ  150.000 vnđ  tới 500.000 vnđ tùy thuộc vào nhu cầu người thương trà

Ngoài ra,một số loại trà cao cấp cũng được các nghệ nhân sản xuất phục vụ nhu cầu khách uống trà thập phương có giá hàng triệu đồng một kg như:trà nõn tôm,trà đinh ngọc…

Đặc biệt bằng việc mở rộng đầu tư cũng như mạnh dạn đầu các giống chè mới như : chè long vân,chè kim tuyên,chè keo am tích ,chè cành f1…chè la bằng không ngừng khẳng định thương hiệu chè của mình

 

Xưởng sản xuất Làng Chè Thái Nguyên, La Bằng-Thái Nguyên, có truyền thống trồng và chế biến sản xuất lâu năm các sản phẩm chè La bằng đảm bảo chè sạch-an toàn, đúng kỹ thuật chăm sóc,tất cả các sản phẩm được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chăm sóc vườn trà tới khi thành phẩm.

 

Xin giới thiệu tới người uống trà sản phẩm chè thái nguyên ngon nhất

Đáp ứng Theo  yêu cầu,Khách mua hàng gọi Hotline 0987.414.986 

Giao hàng: Giao trà miễn phí tại nội thành Hà Nội và các vùng lân cận 

Trân trọng cảm ơn đã hợp tác !

Tin Liên Quan