hãy Là người uống trà hiểu biết

Làm Sao Để Trà Bẩn,Trà Giả Không Còn Đất Sống ?

Trà bẩn,trà nhái nhãn hiệu ,trà giả,sẽ không còn đất sống khi người uống trà không chấp nhận những giá trị nửa vời.

Thời gian qua, các lực lượng chức năng của nhiều tỉnh thành trên cả nước đã phát hiện và tạm giữ nhiều cơ sở sản xuất trà nhái nhãn hiệu,trà bẩn…ngăn chặn kịp thời hàng tấn trà bẩn,không rõ nguồn gốc xuất xứ bán ra thị trường.

Tuy nhiên,Trà cũng là một sản phẩm nông nghiệp phân phối tự do,bất kỳ nơi đâu,từ khu chợ trung tâm cho đến thành thị nông thôn đều bán chè thái nguyên,không chỉ bởi đây là một mặt hàng thông dụng mà còn là nét văn hóa tiêu dùng uống trà của người việt.

Mặc dù người uống trà đã tìm hiểu và lựa chọn những điểm bán trà thái nguyên uy tín,quen thuộc nhưng vẫn không khỏi băn khoăn,vì rất khó kiểm chứng về độ an toàn và chất lượng thật của các loại trà thái nguyên .

Có lẽ,Khó khăn nhất là làm thế nào để phân biệt được trà sạch với trà bẩn, ngay cả sản phẩm được bày bán bán tại các cửa hàng hay trong siêu thị cũng chưa ai dám chắc là đảm bảo an toàn.

Những lo lắng trên của người tiêu dùng không phải là không có cơ sở khi nguy cơ thực phẩm “bẩn” trà trộn vào các đại lý,cửa hàng, chợ, thậm chí tuồn vào trong các siêu thị vẫn đang diễn ra hàng ngày.

Truyền thông,cơ quan quản lý,báo đài… cũng đã chỉ ra rất nhiều cách để người uống trà có thể nhận biết được sản phẩm trà sạch,dựa trên đánh giá cảm quan cũng như các cách xác định về cơ sở pháp lý như:nguồn gốc xuất xứ,địa chỉ rõ ràng,chứng nhận ATTP… trên trang” wedsite  langchethainguyen.com ” chúng tôi cũng có đề cập rất nhiều bài viết xung quanh vấn đề này.

Tuy nhiên,Tình trạng sản xuất trà bẩn vẫn diễn ra,bởi vẫn còn người tiêu dùng,chỉ khi nào cả người sản xuất và người tiêu dùng hiểu rõ bản chất,thực phẩm “bẩn”, trà bẩn, không an toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển giống nòi.

Để trả lại một thức uống bổ ích,an toàn thì hơn ai hết người uống trà hãy Là người tiêu dùng thông thái

Chúng ta không chấp nhận những giá trị nửa vời, với chúng ta, giá trị của sản phẩm không chỉ nằm ở chất lượng và giá cả, mà còn nằm ở thông điệp mà nhà sản xuất muốn nhắn gửi đến người tiêu dùng

Trà không chỉ là thức uống mà nó còn là nét văn hóa,đạo đức và phẩm chất giá trị cốt lõi thể hiện tình yêu thương giữa con người với con người.

Nếu chúng ta chấp nhận tiêu dùng những sản phẩm kém chất lượng chỉ vì giá rẻ,chấp nhận một sản phẩm trà phẩm màu,trà sao tẩm hương liệu chỉ vì sở thích,thói quen hay sự lập lờ về việc thiếu hiểu biết,không chịu thừa nhận giá trị vốn có của sản phẩm bởi cái được gọi là ” rẻ mà ngon”

Sự dễ dãi đó, chính chúng ta là người lãnh hậu quả nhãn tiền. Khi chúng ta sống với cái nửa vời, dần dần nó sẽ được “hợp thức hóa” thành điều hiển nhiên và nhận thức về trà hiện nay đang chứng minh hệ quả đó.

Là người tiêu dùng thông thái, chúng ta luôn phải sáng suốt lựa chọn đúng sản phẩm trà nguyên chất

‘trà là trà,trà không cần phải cho thêm bất cứ thứ gì trong nó”

Chất lượng của một món hàng mà chúng ta bỏ tiền ra mua tương đồng với những gì chúng ta nhận được và cái chúng ta cần nó là an toàn, chúng ta cần phải sáng suốt để không bị dắt mũi bởi những kẻ cố tình đánh tráo các khái niệm, lập lờ các giá trị hàng hóa để trục lợi cho cá nhân.

Là một người trồng chè và sản xuất,chúng tôi mong muốn sản phẩm trà của làng nghề chè thái nguyên phát triển bền vững !

Hãy chung tay trả lại giá trị sạch Trà Việt Nam nói chung và trà thái nguyên nói riêng như những gì vốn có  !

Tin Liên Quan